Thông cáo báo chí: Lễ ra mắt Website WCP – FTU và Hội thảo quốc tế “Tiến bộ công nghệ và bối cảnh mới đối với Thương mại và Đầu tư quốc tế”

Chương trình WTO Chair được Ban thư ký Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) khởi động từ năm 2010 với mục đích nâng cao tri thức và hiểu biết về hệ thống thương mại thế giới trong giới chuyên gia, học giả và các nhà hoạch định chính sách tại các quốc gia đang phát triển. Theo thông báo ngày 15 tháng 11 năm 2021 của Tổ chức thương mại thế giới (WTO), sau một quy trình đánh giá gắt gao, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) đã chính thức trở thành một trong 17 cơ sở giáo dục được lựa chọn từ 126 cơ sở giáo dục tại 54 quốc gia trên thế giới, trở thành cơ sở giáo dục duy nhất của Việt Nam được lựa chọn tham gia Chương trình WTO Chairs (WCP) giai đoạn 3 từ năm 2022 đến năm 2026. Trường ĐH Ngoại thương sẽ triển khai các hoạt động trong chương trình với 3 trụ cột chính là hoạt động nghiên cứu, hoạt động phát triển chương trình đào tạo và hoạt động truyền thông lan tỏa tới cộng đồng với sự hỗ trợ trực tiếp từ Tổ chức thương mại thế giới và sự hợp tác của các đối tác đại diện cho các bên liên quan như Bộ Công Thương, VCCI, các hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp.

Nhằm tạo không gian kết nối, chia sẻ giữa các chuyên gia, học giả, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, giảng viên với sinh viên và các đối tượng quan tâm, đồng thời thúc đẩy hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao tri thức trong thương mại quốc tế, chiều ngày 09/01/2023 (Thứ Hai), Trường Đại học Ngoại thương sẽ tổ chức Lễ ra mắt website Chương trình FTU WTO Chair: https://wcp.ftu.edu.vn. Website sẽ trở thành một kênh truyền thông chính thức cập nhật các thông tin sự kiện về Chương trình WTO Chair tại trường Đại học Ngoại thương, góp phần đưa các hoạt động của Chương trình đến gần hơn với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước có quan tâm.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ này sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tiến bộ công nghệ và bối cảnh mới đối với thương mại và đầu tư quốc tế” (Technological advancement and the new context for international trade and investment), trong đó một số nội dung chính như vai trò của tiến bộ công nghệ, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và ảnh hưởng của xu hướng này tới thương mại và đầu tư quốc tế sẽ được các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng chia sẻ và thảo luận.

Thông tin về sự kiện Lễ ra mắt website Chương trình FTU WTO Chair và Hội thảo quốc tế “Tiến bộ công nghệ và bối cảnh mới đối với thương mại và đầu tư quốc tế” cụ thể như sau:

• Thời gian: 13:30 – 17:15 Thứ hai, ngày 09 tháng 01 năm 2023
  • Địa điểm: Hội trường tầng 3 Tòa nhà VJCC, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội và trực tuyến qua Zoom
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Việt, có phiên dịch

Ban tổ chức trân trọng kính mời các quý vị quan tâm tham gia sự kiện nói trên!