Thư mời bài Hội thảo quốc tế “Strengthening governments, universities and businesses cooperation in the implementation of international commitments on trade and investment”

Kể từ khi gia nhập WTO tháng 01/2007, tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc mở rộng quan hệ thương mại và đầu tư với các thành viên. Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do, trong đó có các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới với những cam kết quan trọng về thương mại và đầu tư. Có thể nhận thấy, Việt Nam là một ví dụ thành công điển hình của mở cửa, tự do hóa thương mại, đầu tư góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, trước những thách thức của thương mại và đầu tư quốc tế gần đây, Việt Nam là nước đang phát triển có độ mở cửa cao đã bị tác động không nhỏ. Điều này đã đặt ra các yêu cầu cao hơn trong việc nghiên cứu hoạch định chính sách và đào tạo, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ bao gồm cả  người làm chính sách và người thực thi chính sách thương mại, đầu tư quốc tế, cũng như đòi hỏi sự gắn kết giữa cơ quan Chính phủ với các cơ sở nghiên cứu, đào tạo, với người dân và doanh nghiệp. Trên cơ sở này và trong khuôn khổ của Dự án WTO Chair Programme Phase III (WCP)-FTU, Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề: “Strengthening governments, universities and businesses cooperation in the implementation of international commitments on trade and investment” nhằm mục đích tạo ra một diễn đàn để các chuyên gia và khách mời trao đổi, thảo luận về những chủ đề có liên quan.

Hội thảo dự kiến tổ chức vào chiều thứ Sáu, ngày 04/11/2022 tại Trường Đại học Ngoại Thương, Hà Nội dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ban tổ chức hội thảo trân trọng kính mời Quý vị tham gia viết bài (bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh) và gửi bài về Ban tổ chức trước ngày 17 tháng 10 năm 2022 theo địa chỉ sau:

Tiểu Ban Phát triển Chương trình đào tạo: curriculum.wcp@ftu.edu.vn

ThS. Nguyễn Minh Phương, email: nguyenminhphuong@ftu.edu.vn

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Quý vị!