Hội thảo quốc tế “The Governance of Digital Trade: Crossroads of Divergent Approaches” ngày 11-12/12/2023

124

Hội thảo quốc tế “The Governance of Digital Trade: Crossroads of Divergent Approaches”được tổ chức bởi Đại học Ngoại thương (FTU) (Việt Nam) trong khuôn khổ Chương trình WTO Chair – Giai đoạn III, hợp tác với Jean Monnet DataGouv – Institute of West: Law and Europe (IODE), Đại học Rennes (Pháp); Ban nghiên cứu về những thách thức mới của toàn cầu hóa kinh tế – Đại học Laval (Canada); các trường đại học khác thuộc mạng lưới nghiên cứu về Động lực đối tác bên ngoài mới của Liên minh châu Âu ở châu Á-Thái Bình Dương (New External Partnership Dynamics of the European Union in Asia-Pacific – NODYPEX).

Đại dịch Covid-19 gần đây đã góp phần làm nổi bật vị thế vượt trội của thương mại kỹ thuật số và gây khó khăn cho cơ chế đa phương hiện có trong hai thập kỷ qua. Vì vậy, Hội thảo tập trung nghiên cứu, thảo luận về quản trị thương mại số trong bối cảnh phát triển của công nghệ mới kết hợp với sự tăng trưởng của thương mại dịch vụ xuyên biên giới, đặt ra một số vấn đề pháp lý thách thức trật tự pháp lý quốc tế. Nội dung của Hội nghị xoay quanh câu hỏi làm thế nào để tạo ra các tiêu chuẩn và chuẩn mực quốc tế để quản lý thương mại kỹ thuật số xuyên biên giới bất chấp sự đa dạng của các quy định khu vực và quốc gia về thương mại kỹ thuật số hiện nay.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực luật pháp quốc tế sẽ trình bày những góc nhìn đa dạng, bao quát toàn diện mọi khía cạnh của thương mại số nói chung và quản trị thương mại số trong thời đại hội nhập toàn cầu nói riêng.

Thông tin chi tiết về Hội nghị như sau:
Địa điểm : Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội, Việt Nam
Thời gian: Thứ Ba và Thứ Tư ngày 12 & 13 tháng 12 năm 2023
Hình thức tổ chức: offline & online

Quý vị có nhu cầu thêm vui lòng liên hệ:
PGS.TS. NGUYỄN Ngọc Hà
Phó Trưởng Khoa Luật
Đại học Ngoại thương
Email: hann@ftu.edu.vn

Tờ rơi hội thảo: Tiếng Anh

 Tiếng Pháp