Ban quản lý họp rà soát chuỗi hoạt động năm 2024 thuộc Chương trình WTO Chair tại trường Đại học Ngoại thương

Ngày 03/05/2024, Ban quản lý Chương trình WTO Chair Program tại trường Đại học Ngoại thương (FTU-WCP) đã tổ chức buổi họp rà soát chuỗi các hoạt động của Chương trình trong năm 2024. Tham dự buổi họp có sự hiện diện của PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương – Giám đốc chương trình; TS. Vũ Kim Ngân – Phó giám đốc chương trình; TS. Hoàng Ngọc Thuận – Phó giám đốc chương trình,  PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hà – Viện trưởng Viện nghiên cứu sáng tạo,  Trưởng tiểu ban Phát triển chương trình, TS. Phạm Thị Cẩm Anh – Trưởng Tiểu ban Nghiên cứu, PGS. TS. Nguyễn Thị Bình – Trưởng Tiểu ban Truyền thông và hợp tác cùng các thầy cô giáo là thành viên của Chương trình.

Phát biểu về mục đích cuộc họp, PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương đã nhắc lại về mục tiêu của chương trình FTU-WCP “Tăng cường hợp tác giữa các chủ thể trong ngành, các tổ chức học thuật và chính phủ trong việc thực hiện các cam kết của Việt Nam trong WTO và các FTA thế hệ mới”. PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương cũng khẳng định năm hoạt động thứ ba của chương trình cần tiếp nối thành công của hai năm trước, đồng thời có những hoạt động mang lại nhưng giá trị thực tiễn hơn nữa cho các chủ thể. Theo kế hoạch, trong năm 2024, Chương trình sẽ tổ chức 10 hoạt động về đào tạo, nghiên cứu và tiếp cận cộng đồng.

Các hoạt động này bao gồm:

1. Tọa đàm với chủ đề “Access to finance, including of trade finance” tổ chức ngày 23/2/2024 tại Trường Đại học Ngoại thương
  2. Khóa đào tạo “Phương pháp Nghiên cứu trong Thương mại quốc tế cho giảng viên trẻ” tại Hà Nội khai giảng vào 14/5/2024
  3. Lễ ký Biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Thép Việt Nam vào tháng 6/2024
  4. Tọa đàm tư vấn doanh nghiệp về phòng vệ thương mại vào tháng 6/2024
  5. Tọa đàm lấy ý kiến cho đề cương môn học “Thương mại kỹ thuật số”  vào tháng 6/2024
  6. Khóa học ngắn hạn về “Selected non-trade issues”  tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 7/2024
  7. Sự kiện Cuộc họp với các Chair của các chương trình  WTO Chair tại khu vực châu Á tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10/2024
  8. Hội thảo quốc tế với chủ đề “Rethinking international trade in response to emerging challenges” tổ chức tại trường Đại học Ngoại thương vào tháng 10/2024
  9. Tọa đàm tư vấn ngành tại Cà Mau vào tháng 11/2024
  10. Tọa đàm về Thương mại và Giới vào tháng 12/2024

Cũng tại buổi họp, PGS, TS. Trịnh Thị Thu Hương cũng thông qua phân công công việc cho các thầy cô phụ trách các hoạt động trong năm 2024.

Các hoạt động năm 2024 hứa hẹn sẽ mang lại những giá trị thiết thực cho những chủ thể của Chương trình, tiếp nối thành công của hai năm đã qua.