Khóa đào tạo ngắn hạn “Tăng cường năng lực vận dụng cam kết về thương mại và đầu tư quốc tế của Việt Nam” trong khuôn khổ chương trình WCP-FTU giai đoạn III tại thành phố Hồ Chí Minh

185

Chương trình WTO Chairs Giai đoạn 3 tại Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức thành công khoá đào tạo ngắn hạn với chủ đề “Tăng cường năng lực vận dụng cam kết về thương mại và đầu tư quốc tế của Việt Nam” lần thứ 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 07 năm 2023.

Với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đến từ Bộ Công Thương, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội ACCA và Trường Đại học Ngoại thương, các chuyên đề của khóa học đã mang đến những thông tin cập nhập và thực tiễn nhất cho các học viên, cũng như tạo ra một môi trường kết nối, trao đổi giữa các chuyên gia và doanh nghiệp.

PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Đại học Ngoại thương Cơ sở II phát biểu khai mạc khoá học

Chuyên đề đầu tiên cùng PGS, TS Từ Diệp Công Thành về “Sở hữu trí tuệ trong thương mại toàn cầu và những vận dụng vào bối cảnh Việt Nam” đã đem đến cho các bạn học viên hệ thống quy định Sở hữu trí tuệ trong thương mại quốc tế, tranh chấp quốc tế và cơ chế giải quyết những tranh chấp này.

PGS, TS Từ Diệp Công Thành với chuyên đề “Sở hữu trí tuệ trong thương mại toàn cầu và những vận dụng vào bối cảnh Việt Nam”

Chuyên đề thứ 2 do TS. Trần Nguyên Chất giảng dạy với chủ đề “Phát triển bền vững trong thương mại và đầu tư quốc tế”. TS Trần Nguyên Chất đã đưa tới cho học viên những góc nhìn rất mới, cung cấp các công cụ giúp triển khai đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững tại mỗi đơn vị một cách dễ dàng, thực tiễn hơn.

TS. Trần Nguyên Chất với chủ đề “Phát triển bền vững trong thương mại và đầu tư quốc tế”

Chuyên đề thứ 3 với chủ đề “Thuế trong thương mại quốc tế” do chuyên gia Phan Hoài Nam giảng dạy. Là một chuyên gia có rất nhiều kinh nghiệm tư vấn giảng dạy và thực chiến trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Luật, chuyên gia Phan Hoài Nam đã giúp cho các học viên có những kiến thức về thuế nhà thầu, thuế quốc tế, những thông tin cập nhật nhất về Thuế suất tối thiểu toàn cầu (GMT), thực tế hoạt động Thuế và tận dụng FTA của Việt Nam.

Chuyên gia Phan Hoài Nam với chủ đề “Thuế trong thương mại quốc tế” 

Chuyên đề Quản lý Nhà nước về thương mại quốc tế được chuyên gia Ngô Đức Minh tới từ Uỷ ban Cạnh tranh quốc gia giảng dạy đã giúp học viên có cái nhìn rất tổng quan về sự kết nối giữa khối quản lý nhà nước và các doanh nghiệp. Là một chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong cơ quan quản lý nhà nước và tiếp xúc với đa dạng các loại hình doanh nghiệp hoạt động trong nhiều ngành nghề, chuyên gia Ngô Đức Minh đã giúp các học viên trang bị những kiến thức hữu ích, là cơ sở giúp cho việc hỗ trợ hoạt động của các doanh nghiệp từ phía cơ quan quản lý nhà nước được triển khai đúng và trúng.

Chuyên gia Ngô Đức Minhh với chuyên đề Quản lý Nhà nước về thương mại quốc tế 

Khóa học đã mang đến cho các học viên những kiến thức quý báu về thương mại và đầu tư quốc tế, giúp các học viên nắm vững và tăng cường năng lực vận dụng cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực này. Các học viên đến từ các doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu… đều đánh giá cao chất lượng của chương trình đào tạo, sự tận tâm và chuyên nghiệp của các giảng viên và các chuyên gia trong việc chia sẻ các kinh nghiệm, những thông tin mới nhất và những phân tích sâu sắc về thị trường quốc tế.

Các học viên nhận Giấy chứng nhận tham gia khoá học

Đồng thời, khoá học do Chương trình WTO Chairs Giai đoạn 3 tại Trường Đại học Ngoại thương tổ chức cũng tạo điều kiện kết nối các học viên với một mạng lưới chuyên gia và doanh nghiệp đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác, trao đổi và học hỏi về những vấn đề có liên quan.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và ban tổ chức