Ra mắt Khoá đào tạo “Tăng cường năng lực vận dụng cam kết về Thương mại và Đầu tư quốc tế của Việt Nam”

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong khuôn khổ chương trình WTO Chair giai đoạn 3, tại Trường Đại học Ngoại thương (WTO Chair Programme Phase III), tới đây, vào ngày 08/12/2022, Đại học Ngoại thương tổ chức khóa đào tạo ngắn hạn về “Tăng cường năng lực vận dụng cam kết về thương mại và đầu tư quốc tế của Việt Nam”.

Với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia hàng đầu đến từ các cơ quan Nhà nước (Bộ Công Thương; Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Tổ chức Thương mại thế giới và Trường Đại học Ngoại thương, khóa đào tạo tập trung triển khai và làm rõ 6 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Khái quát chung nội dung một số hiệp định thương mại và đầu tư mà Việt Nam ký kết (WTO, CPTPP, EVFTA, RCEP);
Chuyên đề 2: Công cụ thuế trong thương mại và đầu tư quốc tế;
Chuyên đề 3: Các biện pháp kỹ thuật và phòng vệ trong thương mại quốc tế (TBT, SPS, Trademap, ePing, chống bán phá giá, chống trợ cấp, tự vệ tạm thời);
Chuyên đề 4: Thuận lợi hóa đầu tư (cải cách thủ tục hành chính, quy trình đăng ký…);
Chuyên đề 5: Chính sách và pháp luật về đầu tư của một số quốc gia trên thế giới và Doanh nghiệp nhà nước và vấn đề cạnh tranh trong thương mại và đầu tư quốc tế;
Chuyên đề 6: Cơ chế giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.

Thông qua 6 chuyên đề, học viên không chỉ được cung cấp những kiến thức mới hay kỹ năng cần thiết trong việc vận dụng những cam kết quốc tế của Việt Nam về thương mại và đầu tư mà còn cơ hội trao đổi trực tiếp với những chuyên gia hàng đầu của Việt Nam về những vấn đề thực tiễn liên quan.

Đặc biệt, các học viên tham gia khóa đào tạo sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đào tạo và được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Khóa học sẽ được khai giảng vào ngày 08/12/2022 tới đây và diễn ra trong 03 ngày (từ 08 – 10/12), theo hai hình thức: online và trực tiếp tại Trường Đại học Ngoại thương, số 91 Chùa Láng, Hà Nội.

Nếu bạn quan tâm và mong muốn tham gia khóa đào tạo chuyên nghiệp, vui lòng nhấn vào link đăng ký trước ngày 06/12/2022:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Tiểu ban Phát triển chương trình: ThS. Nguyễn Minh Phương
SĐT: 098 185 6886
Email: curriculum.wep@ftu.edu.vn

Xin cảm ơn và hẹn gặp quý học viên trong khóa đào tạo sắp tới!